Bảng báo giá thi công đá granite 2021

Đá granite hay thường được gọi là đá hoa cương, nó có nguồn gốc từ tự nhiên. Có cấu tạo là các tinh thể gắn kết chặt chẽ với và không có khe rỗng giữa chúng.

Trong quá trình hình thành của Trái Đất núi lửa sẽ hoạt động liên tục phun ra macma lỏng. Và khi macma này nguội sẽ hình thành một khối cứng có độ cứng ngang với kim cương. Sau đó trải qua hàng nghìn năm các khối cứng này bị tác động của môi trường. Và các tác động của địa chất tạo thành những khối đá granite.

Đá granite có thành phần chính là : Feldspar (50% hoặc lớn hơn), Quartz (25-40%), Mica (3-10%). Tùy thuộc vào tỉ lệ các chất này mà màu sắc của đá granite sẽ khác nhau.

Bảng báo giá thi công đá granite

Ưu điểm nổi trội của đá granite

Trước khi tham khảo bảng báo giá thi công đá granite và lựa chọn đá granite cho công trình thi công của gia đình bạn nên biết đặc tính của đá granite.

 • Độ cứng, về độ cứng đá granite chỉ đứng sau kim cương. Vậy nên đá granite có thể chịu được những tác động lực lớn, chịu được sức nặng và lực va đập mạnh và khi được đánh bóng đá granite sẽ duy trì được độ đẹp gần như là vĩnh viễn.
 • Độ bền, đá granite có khả năng chịu nhiệt cực kì tốt, có khả năng thấm nước khá tốt và khó bị trầy xước, nứt nẻ hay ố màu.
 • Màu sắc, đá granite có chứa các khoáng chất như hornblende và mica nên thường có màu xanh ngọc, nâu, xanh đỏ và màu đen. Trong một khối đá granite có thể chứa nhiều màu sắc một lúc nên khách hàng có thể thoải mái lựa chọn màu sắc mình yêu thích.
 • Vân đá, ngoài màu sắc thì vân đá granite cũng rất đa dạng ngoài những vân đá nhỏ lặp đi lặp lại thì còn có các hoa văn to và các hoa văn hình khối lập phương do các tinh thể kết hợp với nhau.

Các loại đá granite và đặc điểm

Hiện nay đá granite có 10 loại và bảng báo giá thi công đá granite cho mỗi loại là khác nhau và mỗi loại đá granite sẽ có những tính chất khác nhau phù hợp với các công trình khác nhau, dưới đây là đặc điểm của 10 loại đá granite.

Đá trắng Suối Lau là một loại đá granite tự nhiên được khai thác từ các vùng miền trung nước ta, đá trắng suối lau có độ bền tốt và độ cứng cao. Đá trắng Suối Lau thường được dùng làm bậc tam cấp, quầy bar, bếp, bàn ăn,… Vì đá trắng Suối Lau được khai thác trong nước nên có mức giá khá thấp.

Báo giá thi công đá granite trắng suối lau.

 • Thi công mặt tiền: 850.000 VNĐ
 • Thi công cầu thang tam cấp:900.000 VNĐ
 • Thi công bếp (nhà có cầu thang): 780.000 VNĐ
 • Thi công bếp (không làm cầu thang): 850.000 VNĐ

Đá Kim Sa Trung là cũng là một loại đá granite tự nhiên được khai thác từ Ấn Độ, đá Kim Trung Sa có độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt và độ cứng cao. Ngoài ra đá Kim Trung Sa còn có bề mặt nhẵn bóng có các hạt đồng lấp lánh nên tính thẩm mỹ cực kì cao nên thường được dùng cho phòng khách, nhà bếp và mặt tiền.

Báo giá đá granite Kim Sa Trung vì đá có nguồn gốc từ Ấn Độ nên có mức giá khá cao.

 • Thi công mặt tiền: 1.300.000 VNĐ – 2.500.000 VNĐ
 • Thi công cầu thang tam cấp: 1.100.000 VNĐ
 • Thi công bếp: 1.000.000 VNĐ

Đá đỏ Ruby Brazil được khai thác tại Brazil và là đá granite tự nhiên. Đá đỏ Ruby Brazil mất rất nhiều thời gian để hình thành nên có độ cứng và bền cực kì cao. Ngoài ra đá có màu đỏ Ruby đẹp và vô cùng nổi bật nên có thể dùng ở mọi công trình kiến trúc tuy nhiên vì được khai thác tại Brazil và có màu sắc khác biệt nên có mức giá khá cao.

Báo giá thi công đá granite – đá đỏ ruby Brazil

 • Thi công mặt tiền: 1.550.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ
 • Thi công cầu thang tam cấp: 1.400.000 VNĐ
 • Thi công bếp: 1.300.000 VNĐ

Đá đỏ Ấn Độ được khai thác ở phía Nam Ấn Độ nhưng khác với đá Kim Trung Sa ở điểm đá đỏ Ấn Độ có màu đỏ đặc trưng. Ngoài màu đỏ đặc trưng thì đá đỏ cũng có những đặc điểm như độ bền cao, khả năng chịu nhiệt tốt và thường được dùng làm bậc tam cấp, phòng bếp, phòng khách, mặt bàn,… Đặc biệt, đây là loại đá khá được ưa chuộng sử dụng để làm đá hoa cương ốp bếp.

Báo giá thi công đá granite – đá đỏ Ấn Độ

 • Thi công mặt tiền: 1.500.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ
 • Thi công cầu thang tam cấp: 1.300.000 VNĐ – 2.500.000 VNĐ
 • Thi công bếp: 1.200.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ

Đá nâu Anh Quốc hay còn được gọi là đá Tan Brown có nguồn gốc và được khai thác từ những mỏ đá của nước Anh. Đá có độ bền và độ cứng cao, vân đá màu nâu và viền đá màu đen có vẻ đẹp sang trọng nên được sử dụng trong rất nhiều công trình nhất là các công trình mang hơi hướng phương tây hiện đại.

Báo giá thi công đá granite nâu Anh Quốc

 • Thi công mặt tiền: 1.400.000 VNĐ
 • Thi công cầu thang tam cấp: 1.200.000 VNĐ
 • Thi công bếp: 1.100.000 VNĐ

Đá granite Kim Sa Xanh hay còn được gọi là Black Galaxy Granite Green. Đá Kim Sa Xanh được hình thành từ tự nhiên có độ cứng cao và vô cùng bền và được sử dụng nhiều trong các công trình như làm bậc cao thang, mặt tiền, mặt bàn, bếp,…

Báo giá thi công đá granite – Kim Sa Xanh

 • Thi công mặt tiền: 1.100.000 VNĐ
 • Thi công cầu thang tam cấp: 850.000 VNĐ
 • Thi công bếp: 900.000 VNĐ

Đá vàng Bình Định được hình thành từ sự dồn nén nham thạch dưới vỏ Trái Đất trong hàng ngàn năm vì lí do này nên đá vàng Bình Định có độ bền và cứng rất cao. Đá có màu vàng sáng có tính thẩm mỹ cao và được dùng trong nhiều công trình như bậc cầu thang, mặt tiền,…

Báo giá thi công đá granite – đá vàng Bình Định

 • Thi công mặt tiền: 1.100.000 VNĐ – 1.500.000 VNĐ
 • Thi công cầu thang tam cấp: 850.000 VNĐ – 1.500.000 VNĐ
 • Thi công bếp: 900.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ

Đá đen Campuchia hay còn gọi bằng các cái tên khác như Cambodia Black , đá Campuchia,.. Chúng vô cùng cứng và không bị trầy xước nên vô cùng được ưa chuộng trong các công trình hiện nay.

Báo giá thi công đá granite – Đá đen Campuchia

 • Thi công mặt tiền: 1.150.000 VNĐ – 3.500.000 VNĐ.
 • Thi công cầu thang tam cấp: 900.000 VNĐ – 1.500.000 VNĐ.
 • Thi công bếp : 950.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ.

Một trong những loại đá rất được ưa chuộng trên thị trường hiện nay chính là đá đỏ nhuộm. Đá đỏ nhuộm cũng là đá granite tự nhiên với điểm nổi bật chính là màu đỏ đẹp, sang trọng thường được dùng trong các công trình lớn và được dùng làm mặt tiền, bậc cầu thang, phòng khách,…

Báo giá thi công đá granite – Đá đỏ nhuộm

 • Thi công cầu thang tam cấp: 800.000 VNĐ – 1.500.000 VNĐ.
 • Thi công bếp: 850.000 VNĐ – 1.500.000 VNĐ.

Cuối cùng là đá granite xanh Đài Loan có màu xanh nổi bật và vân đá tinh tế. Đá xanh Đài Loan được khá nhiều người lựa chọn để ốp mặt tiền, làm phòng khách, mặt bàn, bậc cầu thang,… không chỉ vì có tính thẩm mỹ cao mà còn vì đá xanh Đài Loan có mức giá khá thấp so với các loại đá khác.

Báo giá thi công đá granite – Đá xanh Đài Loan

 • Thi công mặt tiền: 1.200.000 VNĐ – 3.000.000 VNĐ.
 • Thi công cầu thang tam cấp: 950.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ.
 • Thi công bếp: 1.000.000 VNĐ – 2.000.000 VNĐ.

Phong thủy và màu sắc của đá granite

Với mỗi công trình thì phong thủy là một yếu tố không thể thiếu, vì vậy khi chọn đá cho công trình cũng nên để ý đến màu sắc của đá để đem lại sự hài hòa và may mắn.

Với gia chủ có mệnh Kim thì gia chủ nên chọn đá granite có tông màu nâu, vàng sẽ đem lại may mắn và giúp căn nhà tràn đầy năng lượng. Và gai chủ có mệnh Kim không nên sử dụng những vật có màu hồng, tím đỏ.

Gia chủ mệnh mộc, gia chủ mệnh mộc sẽ hợp với đá granite có màu xanh, màu lục và có thể kết hợp với màu đen. Ngoài ra gia chủ mệnh mộc không nên sử dụng vật dụng có màu trắng hoặc sắc kim.

Gia chủ mệnh thủy, gia chủ mệnh thủy phù hợp với đá granite có màu xanh sẫm, màu đen kết hợp với đá có màu trắng ánh kim. Và không nên sử dụng vật dụng có màu nâu, vàng đất.

Gia chủ có mệnh hỏa, mệnh hỏa hợp với đá granite màu đỏ, màu tím, màu hồng kết hợp với màu xanh. Và không nên sử dụng màu đen, xanh sẫm.

Gia chủ mệnh Thổ, gia chủ mệnh thổ nên sử dụng đá granite màu vàng, nâu và cam có thể kết hợp với các màu hồng, đỏ, tìm. Không nên sử dụng màu xanh.

 • Làm sao để đá granite đẹp và có tuổi thọ cao

Để đá granite có thể đẹp và bền thì gia chủ cần chú ý các yếu tố sau đây:

Vệ sinh, nên vệ sinh thường xuyên và đánh bóng định kỳ để duy trì được độ đẹp của đá. Không nên dùng các sản phẩm vệ sinh có chất tẩy mạnh. Các chất tẩy mạnh sẽ làm mòn vân đá khiến đá mất đi vẻ đẹp vốn có.

Không nên kéo kê các vật sắc nhọn trên đá sẽ khiến đá bị trầy xước, nên vệ sinh đá bằng khăn mềm và nước sạch.

Hằng năm gia chủ nên thực hiện đánh bóng đá để đá luôn sáng bóng và bền hơn.

=>> Tìm hiểu thêm về đá hoa cương bao nhiêu 1m2

Tại sao bạn nên chọn sử dụng dịch vụ thi công đá granite tại Eurostone?

Eurostone là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thi công đá granite hàng đầu hiện nay với các ưu điểm sau:

Có đội ngũ nhân công chuyên nghiệp, được đào tạo bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm trong việc thi công các công trình thi công đá granite.

Chúng tôi luôn bảo hành công trình trong 1-2 năm cho khách hàng.

Bảng báo giá thi công đá granite tại Eurostone là một trong những bảng báo giá tốt nhất hiện nay.

Ưu đãi khi thi công đá granite tại Eurostone

Chúng tôi luôn có mức giá tốt cho khách hàng lựa chọn.

Cam kết 100% về thẩm mỹ của công trình sau khi hoàn thành.

Luôn đặt chất lượng, an toàn lên hàng đầu trong mọi công trình.

 

 

One Comment

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *